Giảm Lag Khi Chơi Game Trên Win 7

*

Không tất cả máy tính xách tay chơi game xấu, chỉ gồm những game thủ người không biếtnhư thế nàođể tối ưu hóa máy tính xách tay của họ để chơitốt hơntrò chơi.Hãy thuộc tmê mệt khảo những thủ thuật mà Kyên Long Center chia sẻ ngay trong bài bác viết dưới đây để tăng hiệu suất chơi game bên trên máy tính tức thì nhé.

Bạn đang xem: Giảm lag khi chơi game trên win 7

Cách tối ưu hóa máy vi tính của bạn để chơi game bao gồm: tối ưu hóa phần cứng, phần mềm cùng card đồ họa:

A. TỐI ƯU HÓA PHẦN CỨNG:

1. Nên vệ sinch máy vi tính định kỳ.

Bụi tích tụ trong phần cứng là một vào những ngulặng nhân bao gồm ảnh hưởng đến hiệu suất của máy tính.khi sử dụng lâu ngày, bụi bẩn tích tụ có tác dụng giảm khả năng tản nhiệt của máy, tăng nguy cơ cháy những bộ phận, đặc biệt là CPU với GPU do nhì bộ phận này tỏa nhiệt nhiều nhất trong sản phẩm công nghệ, từ đó khiến hiệu suất chơi game của bạn không được như ý. mượt nhưng như trước.

*

Nên vệ sinch laptop định kỳ ít nhất 6 tháng / lần

Do đó, bạn phải vệ sinh laptop định kỳ (tốt nhất là 6 mon / lần) cùng tra keo dán giấy tản nhiệt để giúp vật dụng vừa sạch đẹp vừa tản nhiệt tốt, đây là một trong nhữngbiện pháp giúp máy tính xách tay chơi game mượt màcực kì hiệu quả.Nếu bạn ko thể tự vệ sinh máy vi tính tại bên, hãy mang sản phẩm công nghệ đến trung tâm uy tín để nhận được dịch vụ chăm sóc máy tính tốt nhất.

||Xem tức thì Dịch vụ vệ sinc laptop miễn phí tổn tại Klặng Long Center.

2. Nâng cấp phần cứng: RAM, SSD

Muốn chiếc laptop của mình bao gồm thể chiến “ngon lành” các game online đang hot hiện ni thì RAM và SSD cần phải đủ mạnh để bao gồm thể xử lý một biện pháp tốt nhất.Nếu dung lượng RAM hiện tại của bạn không đủ để chơi game thì bạn phải nâng cấp RAM (tốt nhất là 16GB), mặt cạnh đó nâng cấp SSD cũng sẽ góp laptop chơi game tối ưu hơn, giúp hiệu năng hoạt động tốt hơn.Trò chơi của bạn chơi sẽ cao hơn.

*

Ram với SSD là phần cứng bạn cần quan tâm đối với một chiếc máy vi tính chơi game

B. TỐI ƯU HÓA PHẦN MỀM LAPTOP:

1. Tối ưu hóa đến Windows:

Nếu đã sở hữu một chiếc máy vi tính chơi game tất cả phần cứng ổn định, việc tiếp theo bạn cần làmlà tối ưu Windows 10 để chơi game,bao gồm các tác vụ sau:

Cập nhật trình điều khiển mới nhất đến máy tính xách tay xách tay:
*

Nên cập nhật driver mang lại máy tính xách tay thường xuyên

Có thể nói GPU là cốt lõi của việc chơi game.Và GPU luôn luôn yêu thương cầu trình điều khiển phải luôn là phiên bản mới nhất để giữ đến nó hoạt động nhanh hao hơn với tốt hơn.Do đó, thường xuim kiểm tra và mua đặt trình điều khiển GPU luôn luôn là ưu tiên hàng đầu mà lại bạn đề xuất làm nếu muốn gồm được trải nghiệm game tốt nhất.

– Quản lý cập nhật tự động:
*

Quản lý cập nhật tự động của windows 10

Quản lý cập nhật tự động là một trong nhữngphương pháp tối ưu hóa việc chơi game bên trên Windows 10hiệu quả.Vì Windows 10 sẽ tự động cập nhật hệ điều hành mỗi Lúc bao gồm bản cập nhật từ Microsoft, đồng thời lên lịch khởi động lại mà lại ko được sự có thể chấp nhận được của người sử dụng và rất nhiều phiền toái không giống ảnh hưởng đến lúc đang chạy.bạn chơi trò chơi.Do đó, nếu bạn đang sử dụng Windows 10 thì việc tắt cập nhật hệ điều hành tự động Lúc chơi game là điều khôn xiết cần thiết.

||Tôi bao gồm phải tắt tính năng cập nhật Windows 10 không?

||Hướng dẫn tắt trọn vẹn Aulớn Update Windows 10.

– Tắt các dịch vụvới các hiệu ứngkhông cần thiết:

Trước Khi khởi chạy game, bạn cần tắt bớt những ứng dụng không cần thiết để máy vi tính của bản thân hoạt động mượt mà hơn.Vì gồm rất nhiều phần mềm đề nghị quy trình đi kèm của nó rất khó khăn chịu và đôi lúc nó còn tự ý tải và cập nhật phần mềm về đồ vật khiến bạn bị lag Lúc chơi game.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Chơi Adorable Home, Game Vợ Chồng Nuôi Mèo, Game Vợ Chồng Nuôi Mèo

– Bộ RAM ảo:

RAM ảo là bộ nhớ đệm hoạt động tuy vậy song với RAM vật lý, được sử dụng Lúc RAM vật lý đã được sử dụng hết để tăng dung lượng bộ nhớ đệm.Dung lượng RAM ảo được cố kỉnh đổi từ một phần dung lượng của ổ cứng, Windows lấy ổ cứng có tác dụng RAM ảo, điều này sẽ giúp các game cần nhiều RAM sẽ có thêm bộ nhớ để tiếp tục hoạt động ổn định hơn.

||Xem bỏ ra tiếthướng dẫn tải Ram ảo Windows 10 giúp máy tính chạy nhanh hao hơn Chạy

||Xem đưa ra tiết phương pháp tối ưu đến Windows tại đây

2. Tối ưu hóa WindowsKhi chơi game.– Bật Chế độ trò chơi vào Windows 10:

trò chơi Mode bao gồm trong ứng dụng Xbox bao gồm sẵn trong Windows 10 (nếu bạn đã gỡ bỏ ứng dụng này, bạn bao gồm thể tải xuống lại tại Windows Store).Khi chế độ này được bật, nó sẽ đảm bảo rằng hệ điều hành khởi chạy trò chơi với các thiết lập tối ưu nhất, điển hình là phân bổ mức sử dụng GPU cùng CPU hoặc tạm dừng hoặc đóng một số tác vụ nền không cần thiết.để bạn gồm trải nghiệm trò chơi mượt mà lại hơn với khung người tốt hơn.

Hầu hết những game thủ đều kích hoạt chế độ này vày đây làcáchrất hiệu quảđể chơi game mượt nhưng hơn bên trên laptop.Để kích hoạt trò chơi Mode, sau khi khởi động game, bạn nhấn tổ hợp phímWindows + G=>Setting.TrongtabChung, chọn hộp“Sử dụng Chế độ Trò chơi mang lại trò chơi này”.

*

Kích hoạt chế độ trò chơi

– Cài đặt phiên bản DirectX mới nhất:

DirectX 12 hiện là phiên bản mới nhất của công cụ API phổ biến của Microsoft.Đây làgiải pháp góp laptop chơi game chạy mượt mà hơnbên trên Windows 10 vày nó hỗ trợ nhiều lõi GPU cùng CPU, dẫn đến tốc độ khung hình tốt hơn, tiêu thụ điện năng thấp hơn với hiệu ứng đồ họa nâng cao.

Để kiểm tra xem bạn gồm phiên bản DirectX mới nhất hay không, hãy nhấntổ hợp phímWindows + R=> gõ “dxdiag” => nhấnOK.Một lát sau, bạn sẽ thấy Công cụ chẩn đoán thù DirectX.Trong hình mặt dưới, bạn bao gồm thể thấy rằng máy tính xách tay của bạn chỉ đang sử dụng phiên bản DirectX 11.

*

Kiểm tra phiên bản DirectX

Do đó, nếu muốn cập nhật lên phiên bản DirectX 12, bạn cần cập nhật Windows như sau: Nhấn tổ hợp phímWindows + I => Update và security => Windows Update => Kiểm tra các bản cập nhật.Sau đó, đợi mang lại đến khi những bản cập nhật được cài đặt đặt.

– Kiểm tra tốc độ mạng là một cách để tối ưu hóa máy tính xách tay của bạn để chơi game trực tuyến tốt hơn:

Để bao gồm những giây phút chơi game online tuyệt vời nhất, cấu hình trang bị, phần cứng và driver là điều kiện cần.Và điều kiện đủ tất nhiên phải kể đến tốc độ Internet.

*

Khi chơi game online, tốc độ mạng là yếu tố quan lại trọng

Thông thường khi chơi game trực tuyến, bạn sẽ gặp trường hợp “lag”, đây là dấu hiệu đến thấy kết nối giữa laptop với bộ định tuyến bị chậm.Thông qua Windows Update, hầu hết những trình điều khiển thẻ mạng không dây trên laptop đã được cập nhật, nhưng nếu mạng vẫn bị lag, hãy thử sử dụng cổng Ethernet tất cả dây để kết nối máy tính xách tay với bộ định tuyến Khi chơi game.