HƯỚNG DẪN CÁCH GHI ĐĨA CD, DVD, BLURAY BẰNG NERO

*

Hướng dẫn phương pháp ghi đĩa với Nero 7 Essentials * Duy Hiếu Computer

Nero là một trong những chương trình ghi dĩa CD/DVD được sử dụng phổ biến nhất hiện ni, chương trình được cho phép tạo được hầu hết những loại dĩa sử dụng được trên vật dụng vi tính với những đầu sản phẩm đọc dĩa CD/DVD. Nero là phần mềm tất cả bản quyền, bao gồm thể thiết lập tại những của sản phẩm vi tính hoặc search bản sử dụng thử miễn tổn phí bên trên Internet bằng công cụ tìm kiếm kiếm với từ khóa là nero. Trong khi dĩa CD-ROM Nero thường được tặng kèm khi mua ổ dĩa ghi CD/DVD. Bài viết này sẽ hướng dẫn bí quyết sở hữu đặt với sử dụng một số chức năng của chương trình Nero 7 Essentials để ghi dĩa CD/DVD. Nếu chưa bao gồm phần mềm, bạn có thể tải Nero 8.3.2.1 Ultra Edition tại đây (Giao diện hơi khác với hướng dẫn bên dưới đôi chút ít nhưng cơ bản bí quyết sử dụng là như nhau):

http://www.megaupload.com/?d=8EELRP9Q http://www.megaupload.com/?d=YZGX1OIB http://www.megaupload.com/?d=QARL6SRK File gồm 3 phần, bạn tải hết 3 phần về để phổ biến trong 1 thư mục rồi cliông xã phải vào Part01.rar chọn Extract here để giải nén.

Bạn đang xem: Hướng dẫn cách ghi đĩa cd, dvd, bluray bằng nero

Mật khẩu giải nén là: www.softarchive.net Còn đây là Serial để cài (key nào cũng được): 1K22-1867-0795-66M4-5045-9909-4KC2 1K22-1867-0795-66M4-5680-0385-859C 1K22-1867-0795-66M4-5378-9661-E7A3 1K22-1867-0795-66M4-5187-5709-641K 1K22-1867-0795-66M4-5245-2606-4186 Cách sở hữu đặt:

Chương trình thiết lập đặt Nero sẽ tự động chạy lúc mang đến dĩa vào ổ dĩa CD/DVD hoặc mang lại chạy tập tin setup.exe cộ trên dĩa Nero. Khi xuất hiện screen mua đặt, nhấn vào nút ít Nero 7 Essentials để bắt đầu.

Chấp nhận các điều kiện sử dụng của Nero bằng bí quyết đánh dấu vào ô I accept the term in the license agreement và nhấn Next.

Nhập ban bố của người sử dụng vào User name với Organization hoặc sửa lại nếu đã gồm. Nhập mã số của chương trình vào Serial Number, số này sẽ được cấp lúc mua Nero hoặc gồm sẵn nếu sử dụng dĩa Nero được tặng dĩ nhiên khi mua ổ dĩa ghi CD/DVD. Nhấn Next để tiếp tục.

Chọn kiểu Typical để tải đặt hết các chức năng của Nero hoặc chọn Custom nếu muốn lựa chọn thiết lập một vài ba chức năng cần thiết. Nếu là lần đầu sử dụng thì cần chọn Typical để kiếm tìm hiểu thêm các chức năng của Nero. Sau Khi chọn dứt nhấn Next để tiếp tục với nhấn Install để tiến hành tải đặt.

Chương trình sẽ tiến hành download đặt, khi xuất hiện màn hình có thể chấp nhận được chọn những loại tập tin hình ảnh, phlặng, âm thanh khô với định dạng của bọn chúng để mở bằng các chức năng của Nero. Chọn Seclect All nếu muốn mở tất cả bằng Nero hoặc chọn Remove All để mở bằng những chương trình đã bao gồm sẵn. Thẻ Options chất nhận được tạo các biểu tượng của Nero bên trên màn hình hiển thị Desktop. Sau lúc chọn ngừng nhấn Next và cuối cùng nhấn Finish để hoàn tất việc download đặt.

Nhấn Exit để thoát khỏi chương trình mua đặt, nếu xuất hiện thông báo yêu thương cầu khởi động lại hệ thống thì nhấn Yes để đồng ý.

Sau khi được cài đặt xong sẽ xuất hiện các biểu tượng của Nero vào Menu Start và bên trên màn hình Desktop. Trong đó Nero StartSmart Essentials là chương trình ghi dĩa CD/DVD với Nero Home Essentials SE là bộ chương trình hỗ trợ xử lý các tập tin Media (hình ảnh, phyên, âm tkhô cứng,…).

Trong khi còn có một công cụ Tìm kiếm (Search) nằm trên tkhô nóng Taskbar tất cả chức năng tìm kiếm những tập tin Media. Có thể bỏ công cụ này bằng phương pháp nhấn vào mũi tên xuống màu sắc đen cùng chọn Options trong Menu.

Trong Nero Scout Options bỏ dấu chọn trong Enable Nero Scout để tắt chức năng này hoặc chỉ bỏ chọn trong Integrate Nero Search inlớn the Taskbar để ko hiển thị trên tkhô nóng Taskbar và vào Integrate Nero Search in Windows Explorer để không hiển thị trong chương trình quản lý tập tin Windows Explorer.

Giới thiệu những chức năng trong Nero StartSmart Essentials:

Favorites: Các chức năng thường sử dụng.

Make Data CD: Tạo dĩa CD chứa các dữ liệu, chương trình,… sử dụng trên vật dụng vi tính.

Make Data DVD: Tạo dĩa DVD chứa các dữ liệu, chương trình,… sử dụng bên trên máy vi tính.

Make Audio CD: Tạo dĩa CD nhạc, sử dụng trên đầu sản phẩm công nghệ CD/DVD.

Make your own DVD-Video: Tạo dĩa phyên DVD, sử dụng trên đầu sản phẩm công nghệ DVD.

Copy CD: Sao chép nguyên ổn bản dĩa CD (CD, VCD, Data CD).

Copy DVD: Sao chép nguyên ổn bản dĩa DVD.

Make Pholớn Slide Show (VCD): Tạo dĩa phlặng VCD trình chiếu ảnh, ảnh sẽ lần lượt xuất hiện tất nhiên hiệu ứng (Kỹ xảo).

Open Projects: Sau mỗi lần thực hiện ghi dĩa, Nero cho phép lưu lại (Save) để lần sau tất cả thể mở ra ghi thêm một dĩa giống như vậy.

Data: Ghi các tập tin, dữ liệu.

Data: Ghi đĩa CD với DVD

Make Data CD: Tạo dĩa CD chứa các dữ liệu, chương trình,… sử dụng bên trên thiết bị vi tính.

Make Data DVD: Tạo dĩa DVD chứa những dữ liệu, chương trình,… sử dụng trên vật dụng vi tính.

Make your own DVD-Video: Tạo dĩa phyên ổn DVD, sử dụng bên trên đầu đồ vật DVD.

Copy CD: Sao chép nguyên ổn bản dĩa CD (CD, VCD, Data CD).

Copy DVD: Sao chép nguyên ổn bản dĩa DVD.

Audio: Ghi các tập tin âm tkhô hanh.

Make Audio CD: Tạo dĩa CD nhạc, sử dụng trên đầu vật dụng CD/DVD.

Play Audio: Chơi các tập tin âm tkhô nóng (Audio, Music).

Create Jukebox CD: Tạo dĩa CD: MP3, MP4, WMA.

Create Jukebox DVD: Tạo dĩa DVD: MP3, MP4, WMA.

Copy CD: Sao chxay nguim bản dĩa CD (CD, VCD, Data CD).

Copy DVD: Sao chxay nguyên bản dĩa DVD.

Pholớn & Video: Ghi những tập tin hình ảnh với phim.

Make Video CD: Tạo dĩa phim VCD, sử dụng bên trên đầu máy CD/DVD.

Make Supper Video CD: Tạo dĩa phlặng SVCD, sử dụng trên đầu máy SVCD/DVD.

Make Phokhổng lồ Slide Show (VCD): Tạo dĩa phyên VCD trình chiếu ảnh, ảnh sẽ lần lượt xuất hiện cố nhiên hiệu ứng (Kỹ xảo).

Make Pholớn Slide Show (SVCD): Tạo dĩa phim SVCD trình chiếu ảnh, ảnh sẽ lần lượt xuất hiện kèm theo hiệu ứng (Kỹ xảo).

Capture Video: Thu tín hiệu Clip từ bên ngoài thông qua thiết bị Video Capture kết nối với trang bị vi tính.

Xem thêm: Cách Tải Bloody Roar 2 Cho Android, Cách Tải Đấu Trường Thú 2 Android

Play Video: Chơi những tập tin phlặng (Video).

Make your own DVD-Video: Tạo dĩa phlặng DVD, sử dụng bên trên đầu lắp thêm DVD.

Make Phokhổng lồ Slide Show (DVD): Tạo dĩa phlặng DVD trình chiếu ảnh, ảnh sẽ lần lượt xuất hiện tất nhiên hiệu ứng (Kỹ xảo).

Record TV Show: Thu tín hiệu TV từ phía bên ngoài trải qua thiết bị TV Tuner kết nối với sản phẩm vi tính.

View Your Photos: Xem các tập tin hình ảnh.

Edit Your Photos: Sửa những tập tin hình ảnh.

Backup: Sao lưu.

Copy CD: Sao chxay nguim bản dĩa CD (CD, VCD, Data CD).

Copy DVD: Sao chnghiền nguyên bản dĩa DVD.

Burn Image lớn Disc: Nero chất nhận được thực hiện việc ghi nội dung của dĩa vào một tập tin gọi là Image (ảnh dĩa) và lưu trữ bên trên dĩa cứng, sau đó cần sử dụng chức năng này để ghi tập tin ảnh này lên dĩa CD/DVD.

Extras: Các chức năng không giống.

Get System Info: Xem lên tiếng của hệ thống lắp thêm vi tính đang sử dụng.

Test Drive: Kiểm tra những ổ dĩa.

Erase CD: Xóa dĩa CD được cho phép ghi xóa nhiều lần (CD-RW).

Erase DVD: Xóa dĩa DVD được cho phép ghi xóa nhiều lần (DVD-RW).

Make Label or Cover: Làm nhãn, bìa hộp cho dĩa CD/DVD.

Control Drive’s Speed: Điều khiển tốc độ cho các ổ dĩa ghi.

Share Your Music, Photos anh Videos: Chia sẻ các tập tin âm tkhô nóng, hình ảnh cùng phyên.

Open Projects: Sau mỗi lần thực hiện ghi dĩa, Nero có thể chấp nhận được lưu lại (Save) để lần sau gồm thể mở ra ghi thêm một dĩa giống như vậy.

Cách ghi dĩa CD chứa dữ liệu: Đây là bí quyết ghi thường sử dụng nhiều nhất, tất cả những tập tin văn bản, chương trình, âm tkhô cứng, hình ảnh, phlặng,… được Lúc trên dĩa này đều được gọi là dữ liệu (Data) cùng thường được sử dụng bên trên lắp thêm vi tính. Chọn Make Data CD, vào cửa sổ Disk Content nhấn vào nút Add để chọn dữ liệu cần ghi. Chọn ổ dĩa, thư mục và tập tin cần ghi rồi nhấn Add, tiếp tục với những ổ dĩa, thư mục và tập tin khác. Sau thuộc nhấn Cchiến bại để kết thúc phần chọn dữ liệu.

Trở lại cửa sổ Disk Content, tất cả thể tiếp tục thêm dữ liệu vào bằng cách nhấn tiếp Add hoặc nhấn Delete để xóa không ghi vào dĩa. Nếu dữ liệu là tập tin Media thì có thể sử dụng nút ít Play để xem thử. Bên cạnh đó có thể thực hiện các lệnh như vào Windows Explorer như xào nấu, cắt, dán, đổi thương hiệu, tạo thư mục nhỏ,… bằng phương pháp nhấn nút phải chuột. Lưu ý những nuốm đổi này chỉ tất cả hiệu lực lúc ghi ra dĩa, các dữ liệu trong trang bị ko bị ảnh hưởng.

Thanh trạng thái màu xanh da trời ở dưới báo mang lại biết dung lượng của dữ liệu được chọn để ghi lên dĩa. Vạch màu sắc xoàn là giới hạn dung lượng an ninh, nếu dữ liệu tràn qua khỏi vạch này thì tất cả thể sẽ bị lỗi hoặc không thể đọc được trên một số ổ dĩa CD. Vạch màu sắc đỏ là dung lương tối đa được ghi lên dĩa CD, những vạch này nuốm đổi tùy theo dung lượng được cho phép ghi của dĩa CD. Sau Khi chọn dứt nhấn Next để chuyển qua bước kế tiếp.

Trong phần thiết lập những thông số ghi dĩa:

1. Chọn ổ dĩa để ghi hoặc chọn Image Recorder để ghi thành một tập tin ảnh, tập tin ảnh này được lưu trữ bên trên ổ dĩa cứng để sử dụng sau này.

2. Đặt thương hiệu cho dĩa CD nếu muốn.

3. Chọn số lượng dĩa muốn ghi, nếu chọn ghi nhiều dĩa thì sau khoản thời gian ghi ngừng dĩa thứ nhất chương trình sẽ đẩy kxuất xắc dĩa ra với thông tin đổi dĩa trắng vào để ghi tiếp.

4. Lựa chọn kiểm tra dĩa sau thời điểm ghi nếu muốn kiểm tra việc ghi dĩa tất cả tốt hay là không.

5. Lựa chọn chất nhận được ghi tiếp vào dĩa sau này nếu muốn, nếu ko chọn sau khoản thời gian ghi dữ liệu lên dĩa CD chấm dứt thì chương trình sẽ khóa dĩa lại.Sau Lúc chọn chấm dứt nhấn nút Burn để tiến hành ghi dĩa, nếu chưa mang đến dĩa CD trắng vào ổ ghi thì kgiỏi dĩa sẽ được đẩy ra với chương trình sẽ nhắc cho dĩa trắng vào, chỉ cần đến dĩa CD trắng vào với nhấn nút ít đóng kxuất xắc dĩa bên trên ổ dĩa thì chương trình sẽ tiến hành ghi.Nếu chọn Image Recorder để ghi thành tập tin ảnh thì sẽ xuất hiện thông báo chọn nơi lưu trữ cùng đặt thương hiệu mang đến tập tin này. Sau Khi ghi dứt sẽ xuất hiện thông tin việc ghi dĩa đã hoàn tất, nhấn Ok để đóng thông báo này lại.

Lúc này có thể nhấn Next để tiếp tục những công việc khác của Nero hoặc nhấn vào dấu X màu đỏ nằm ở góc bên trên bên phải để thoát khỏi Nero. Nếu xuất hiện thông tin lưu lại việc ghi dĩa sử dụng để sau này ghi tiếp một dĩa khác giống như vậy nữa, chọn Yes để đồng ý lưu hoặc No để bay khỏi chương trình.

Cách coppy ngulặng bản dĩa CD (CD, VCD, Audio CD, Data CD):

Chọn Copy CD, vào phần thiết lập những thông số ghi dĩa:

1. Chọn ổ dĩa gồm chứa dĩa gốc muốn sao chép.

2. Chọn ổ dĩa để ghi hoặc chọn Image Recorder để ghi thành một tập tin ảnh, tập tin ảnh này được lưu trữ trên ổ dĩa cứng để sử dụng sau này.

3. Lúc sao chép từ dĩa CD này sang dĩa CD không giống nếu muốn việc ghi dĩa bình an thì không nên chọn chức năng Quiông chồng copy, cơ hội đó Nero sẽ xào luộc nội dung của dĩa gốc vào laptop rồi sau đó mới ghi lên dĩa CD. Nếu chọn Quiông xã copy Nero sẽ ghi trực tiếp từ dĩa gốc, việc này sẽ làm cho giảm thời gian ghi dĩa, tuy nhiên nếu dĩa gốc bị hỏng thì dĩa xào luộc cũng bị hỏng theo.

4. Chọn tốc độ ghi dĩa, tốc độ tối đa tùy thuộc vào ổ ghi với dĩa CD. Thông thường cần chọn tốc độ ghi thấp hơn tốc độ tối đa một chút để đảm bảo dĩa CD ko bị hỏng.

5. Chọn số lượng dĩa muốn ghi, nếu chọn ghi nhiều dĩa thì sau khoản thời gian ghi ngừng dĩa thứ nhất chương trình sẽ đẩy kxuất xắc dĩa ra với thông báo đổi dĩa trắng vào để ghi tiếp.

6. Lựa chọn kiểm tra dĩa sau thời điểm ghi nếu muốn kiểm tra việc ghi dĩa tất cả tốt hay là không.

Sau Lúc chọn xong xuôi nhấn nút ít Copy để tiến hành xào luộc. Các bước coppy cùng trả tất cũng giống như bên trên. Cách ghi tập tin ảnh dĩa (Image Recorder) ra dĩa CD: Chọn Burn Image to Disc, chọn tập tin ảnh đã được lưu, (tất cả phần mở rộng là .nrg) nhấn Open để mở và tiến hành ghi dĩa như các bí quyết trên.

Cách xóa dĩa CD-RW (Rewriteable):

Chọn Erase CD, chọn kiểu xóa nhanh khô (Quick) xuất xắc chậm (Full) sau đó nhấn Erase để tiến hành xóa. Thông thường nếu dĩa CD còn mới thì nên chọn xóa nhanh hao, sau nhiều lần xóa nkhô cứng thì xóa chậm một lần.

Lưu ý:

Đối với trường hợp sử dụng dĩa DVD thì chọn ghi đến dĩa DVD và cũng thực hiện giống như những giải pháp bên trên.

Cách tạo các dĩa Audio, Video, MP3,… cũng theo những nguyên ổn tắc trên: chọn chức năng cần ghi -> nhấn nút ít Add để chọn những tập tin cần ghi -> chọn thông số cùng tiến hành ghi dĩa.