LỊCH SỬ GAME OF THRONES

Nhà Targaryen là 1 gia tộc quyền quý của vùng Valyrian rộng lớn, một đế chế trải nhiều năm mọi miền đông châu lục, bọn họ sở hữu quyền kẻ thống trị hòn đảo Dragonstone làm việc Biển Hẹp vài ba nỗ lực kỷ trước. Sau Lúc vùng Valyrian bị xóa sổ, chiếc dõi Targaryen đang tiến hành một cuộc đại chiến xâm chiếm Westeros. Với bố con dragon hùng bạo gan của mình, Aegon đang nhanh chóng vượt qua 6/7 vương quốc chủ quyền thời kia và biến Vua của Bảy Vương Quốc. Sau bố vậy kỷ ách thống trị, Nhà Targayen đã trở nên phá hủy trong cuộc nổi dậy của Rob


Great Houses (Đại Gia tộc) là hầu như gia tộc quyền quý hùng mạnh mẽ nhất Seven Kingdoms (Bảy Vương Quốc). Họ nắm giữ quyền lực tối cao cùng đất đai cực kì rộng lớn, chỉ nghe theo bổn phận tối thượng từ Lord of the Seven Kingdoms (Chúa tể Bảy Vương Quốc), King of the Andals và the First Men (Vua của Người Andals cùng First Men).

Bạn đang xem: Lịch sử game of thrones

Mỗi Great House hầu hết có nhiều gia tộc clỗi hầu khác dưới trướng, dưới đa số gia tộc kia còn có mọi chư hầu nhỏ tuổi không chỉ có vậy, kéo dài mãi cho tới thế hệ dân cày và hiệp sĩ được phân đất đai. Các Great House trị vì vùng cương vực của bản thân mình và chịu đựng trách rưới nhiệm thu thuế của bạn dân tại khu vực đó, trong chiến tranh nên tập thích hợp quân team võ thuật đến đơn vị vua. Hình như thì bọn họ được quyền trường đoản cú trị phần nhiều toàn bộ phần đa vật dụng nhằm dễ dàng hóa và giảm gánh nặng đến cỗ máy tổ chức chính quyền của vương quốc.

Tiếp nối kỳ trước, chúng ta đang thuộc mày mò về đầy đủ Đại Gia Tộc sót lại trong lịch sử quả đât phlặng tivi trò chơi of Thrones, mày mò slogan, gia huy tốt mọi cá thể trông rất nổi bật tuyệt nhất của từng dòng dõi:

Những Great House bị lưu đày

Nhà Stark

Người sáng sủa lập: Bran the Builder

Khẩu hiệu: “Mùa đông vẫn tới”

Gia huy: Một nhỏ sói xám to bên trên nền trắng

Thời gian tồn tại: Hơn 8000 nămNhà Stark nghỉ ngơi Winterfell đã có lần là một trong những trong số những Great House hùng mạnh nhất của lục địa Westeros, rứa quyền quản lý tổng thể phương Bắc to lớn. Tính đến nay đây là dòng dõi quý tộc Westeros lâu đời nhất, tất cả từ 8000 năm kia, cầm đầu gia tộc là Lãnh Chúa của Winterfell. Trước Cuộc Chinc phục của Targaryen, những người đi đầu đơn vị Stark trị bởi vùng khu đất này được Call là Vua của pmùi hương Bắc, cho đến Cuộc chiến Ngũ Vương, Robb Stark tiếp tục xưng lại danh hiệu này.

Sự trị bởi vì của mình làm việc pmùi hương Bắc tưởng chừng như đang dứt sau sự kiện Red Wedding (Đám cưới Đỏ) Khi bị bội phản vày Nhà Frey cùng Nhà Bolton, mà lại chủ yếu tay Roose Bolton đang thịt chết Vua Robb Stark. Kể tự kia, cả Winterfell với pmùi hương Bắc phía trong tay Nhà Bolton. Nhưng bây giờ, hầu hết kẻ làm phản sẽ phải tưởng chừng bởi vì Sansa Stark sẽ thoát ra khỏi chúng sau khoản thời gian biết được rằng hai fan em trai của cô – Bran cùng Rickon Stark vẫn còn đó sinh sống.

Nhà Targaryen

Người sáng lập: Không rõ (Người Tiên phong lâu lăm duy nhất được nghe biết là Aegon Targaryen)

Khẩu hiệu: “Lửa và Máu”

Gia huy: Con dragon cha đầu màu đỏ bên trên nền cờ đen

Thời gian tồn tại: Tại Dragonstone – 500 năm, Tại Valyrian Freehold – Hàng ngàn năm


*

Nhà Targaryen là một trong những gia tộc quyền quý của vùng Valyrian to lớn, một đế chế trải nhiều năm khắp miền đông châu lục, chúng ta sở hữu quyền cai trị quần đảo Dragonstone ở Biển Hẹp vài cố kỷ trước. Sau Lúc vùng Valyrian bị xóa khỏi, chiếc dõi Targaryen đang triển khai một cuộc đại chiến xâm lược Westeros. Với cha con Long hùng mạnh bạo của chính bản thân mình, Aegon sẽ nhanh lẹ vượt mặt 6/7 quốc gia chủ quyền thời đó cùng phát triển thành Vua của Bảy Vương Quốc. Sau bố vắt kỷ cai trị, Nhà Targayen đã trở nên hủy diệt trong cuộc nổi dậy của Robert, chỉ còn một vài ba member sống xót bị lưu giữ đày sinh hoạt phía bên đó của Biển Hẹp.

Suốt hàng cố hệ gia tộc này sẽ có thể chấp nhận được hôn nhân gia đình cận ngày tiết nhằm duy trì dòng ngày tiết Targaryen thuần chủng, với rất nhiều đặc trưng như màu tóc White bạc, da tái nhợt nhạt với tương truyền là cả kỹ năng thuần hóa loại rồng. Một năng lực đặc biệt khác là họ Chịu được ánh sáng vô cùng mập, chứ đọng không hẳn là “miễn lan truyền cùng với lửa” nhỏng đồn đại, nhưng khả năng này chỉ bao gồm tại một vài ba nhân vật dụng đặc biệt như “Mẹ Rồng” Daenerys Targaryen chẳng hạn. Với sự mở ra trở lại của tía bé rồng, khôn xiết hoàn toàn có thể Westeros đang lại được thống độc nhất vô nhị dưới tay Nhà Targaryen một đợt tiếp nhữa.

Nhà Tully

Khẩu hiệu: “hộ gia đình, Bổn phận, Danh dự”

Gia huy: Một bé cá hồi bạc nhảy bên trên hai gợn nước white, ẩn dưới là nền cờ đỏ - xanh

Thời gian tồn tại: không rõ


*

Nhà Tully của vùng Riverrun vốn là một trong Great House của Westeros, hầu hết thành viên bự tuổi độc nhất của gia tộc đã có lần mang tước đoạt hiệu Lord of the Riverrun với Lord Paramount of the Trident. Lúc bấy giờ, fan dẫn đầu Nhà Tully là Lãnh chúa Edmure Tully, đàn ông của Hoster Tully vượt vắt.

Trong Cuộc chiến Ngũ Vương, Nhà Tully bị tấn công vì chưng Nhà Lannister và dự vào binh đoàn của Nhà Stark Khi được bọn họ hỗ trợ giải pđợi vùng Riverlands. Kể từ kia, Nhà Tully xác định bị tước vứt phần đông danh hiệu và khu đất đai vày nổi loạn hạn chế lại Ngai Sắt. Tới sự kiện Red Wedding, Lãnh chúa Edmure cũng đã bị bắt giữ lại vày những kẻ làm phản đến từ Nhà Frey.

Xem thêm: Nhập Vai Vũ Cực Thiên Hạ Môn Phái Thần Thương, Nhập Vai Vũ Cực Thiên Hạ Giành Ngôi Vị Chí Tôn

Những Great House đã tuyệt chủng

Chỉ tất cả bố Đại Gia Tộc đã bị hủy diệt trọn vẹn, toàn bộ rất nhiều xuất phát từ các việc thất bại trước Cuộc chiến Chinh phục của Nhà Targaryen, 300 năm trước lúc xảy ra Cuộc chiến Ngũ Vương. Ba gia tộc này là:

Nhà Durrandon

Người sáng sủa lập: Durran Godsgrief

Khẩu hiệu: "Chúng ta là Cuồng nộ"

Gia huy: Con hươu đực Đen chồm dậy cùng chiếc vương mồm trên nền cờ vàng

Thời gian tồn tại: ko rõ


*

Nhà Durrandon từng là 1 trong những Great House của Westeros, thống trị vùng Stormlands cho tới Cuộc chiến Chinh phục. Họ cũng nắm giữ phần nhiều vùng Riverlands cho đến khi nhằm mất nó vào tay Nhà Hoare. Người mở màn Nhà Durrandon sở hữu tước đoạt hiệu Storm King.

Nhà Durrandon được gây dựng vì chưng Durran Godsgrief, một binh lực huyền thoại vào Kỷ Nguyên ổn Anh Hùng. Vị vua ở đầu cuối của triều đại Durrandon, Argilac the Arrogant bị giết vì Orys Baratheon vào trận đánh The Last Storm (Cơn bão Cuối cùng). Orys đem đàn bà của Argilac làm cho bà xã cùng tạo nên ra công ty Baratheon, mang luôn luôn câu khẩu hiệu và gia huy của gia tộc này, tiếp quản lí vùng Stormlands bên dưới quyền tín đồ bạn bè cùng phụ thân không giống người mẹ Aegon the Conqueror.

Nhà Gardener

Người sáng sủa lập: Garth Greenhand

Gia huy: Bàn tay màu xanh da trời trên nền cờ trắng

Thời gian tồn tại: không rõ


*

Nhà Gardener từng là một trong Great House của Westeros vào thời cơ mà First Men kẻ thống trị cả lục địa. Họ trị bởi vì xứ đọng Reach với tước đoạt hiệu King of the Reach. Người sáng lập ra đơn vị Gardener - Garth Greenh& tương truyền bao gồm treo một mẫu vương vãi miện kết bằng cây trồng, cành hoa và có khả năng tạo cho thiên nhiên nghỉ ngơi vùng khu đất này phát triển dậy lên. Các gia tộc hậu duệ của Nhà Gardener bao hàm Nhà Tyrell (theo mẫu chủng loại hệ), Nhà Florent (gia tộc nhánh thứ cấp), cùng một vài gia tộc khác sống xứ đọng Reach.

Nhà Gardener giỏi chủng sau khoản thời gian Aegon the Conqueror đánh chiếm Westeros. Khi ấy, King of the Reach - Mern IX (Mern Gardener) đã bắt buộc liên minch cùng với King of the Roông xã - Loren I (Loren Lannister), song chúng ta vẫn thất bại trước nhà Targaryen vào sự kiện Chiến trường Lửa cùng bị thiêu sống vày cha nhỏ rồng của Aegon – Vhagar, Meraxes cùng Balerion the Blaông chồng Dread. Sau đó, Harlen Tyrell đang đầu sản phẩm cùng giao nộp lâu đài mang lại Aegon nhằm rồi được phong làm Lord Paramount of the Reach cùng Warden of the South.

Nhà Hoare

Gia huy: Một mẫu huy hiệu được chia thành 4 phần vì 2 mẫu xích, hình tượng trên từng phần (theo chiều kim đồng hồ) là một chiếc thuyền rubi nền Đen, một cây thông xanh nền white, một chùm nho đỏ nền quà với một nhỏ quạ Đen nền xanh

Thời gian tồn tại: không rõ


Nhà Hoare là gia tộc kẻ thống trị Iron Islands (Đảo Sắt) cùng vùng Riverlands (qua chinc phục). Gia huy phức tạp của mình thay thế cho đa số vùng đất to lớn nhưng mà gia tộc này thống trị: dòng thuyền là hình tượng của Iron Islands, cây thông là Bear Islvà (biên thuỳ phía bắc lãnh thổ), chum nho thay mặt đại diện mang đến vùng Arbor (rất nam) cùng nhỏ quạ đen là Raventree Hall nghỉ ngơi Riverlands, loại xích Fe nối toàn bộ chúng lại cùng nhau là hình tượng của tín đồ công ty Hoare, phần nhiều kẻ từ xưng ironborn (hình thành trường đoản cú sắt).

Dưới triều đại của bản thân, Vua Harren Hoare sẽ xây dựng nên Harrenhal sống bờ phía bắc của hồ nước Gods Eye vùng Riverlands. Nó được dứt vào đến ngày Aegon Targaryen đặt chân tới Westeros. Tuy nhiên Harren Hoare – một kẻ hung tàn với kiêu ngạo, sẽ cho rằng Harrenhal của hắn là pháo đài lớn tưởng độc nhất cả châu lục, rất có thể đẩy lùi bất cứ cuộc tiến công làm sao tự khía cạnh khu đất. Song phần nhiều bé rồng của Aegon vẫn cất cánh thừa qua cả rất nhiều bức tường tối đa của Harrenhal và thiêu sinh sống Vua Harren cùng với tất cả con trai của hắn, khiến cho Nhà Hoare bị tuyệt tự từ đây.

Sau lúc bị vượt mặt vì Aegon Targaryen “Kẻ Chinh Phục”, Nhà Vua new vẫn chỉ thị mang đến thần dân ironborn lựa chọn ra một gia tộc mới nhằm cai quản vùng đất này, và chúng ta đang chọn Nhà Greyjoy.


Các bộ phim truyền hình viễn tưởng đã dự đoán thù nhân loại sau này như vậy nào?
Theo Trí Thức Tthấp

Copy link