Tony Robbins: Nếu Bạn Không Biết Cách Quản Lý Tiền, Chính Đồng Tiền Sẽ Làm Chủ Bạn

Tóm lược sách Money: Master The trò chơi của tỷ phú Tony Robbins

Tóm gọn trong 1 câu: “Money: Master The Game” chỉ ra 7 bước dễ dàng và đơn giản để được thoải mái tài bao gồm, dựa trên lời khuyên của các công ty đầu tư đại gia giỏi độc nhất thế giới, được chất vấn vày Tony Robbins.

Bạn đang xem: Tony robbins: nếu bạn không biết cách quản lý tiền, chính đồng tiền sẽ làm chủ bạn

*
3

Tôi đã được trao cuốn nắn sách nàhệt như một món đá quý Giáng Sinc vào năm 2014, cạnh bên là cuốn sách “I Will Teach You To Be Rich”. Tony Robbins đã không cho rằng ông sẽ viết một cuốn sách khác sau khoản thời gian xuất bản “Awaken The Giant Within” vào khoảng thời gian 1991. Và trong hơn hai mươi năm, ông dường như không viết cuốn làm sao.

Nhưng ông Cảm Xúc nhức lòng do đều tổn định thất với đau buồn vị cuộc khủng hoảng rủi ro tài chính năm 2008 với biết rằng ông yêu cầu thực hiện kỹ năng của bản thân, ông tiếp cận 1% những người dân đứng đầu trong ngành tài thiết yếu, để giúp đỡ đa số bạn quản lý tài bao gồm của mình tốt rộng.

Sau 4 năm phân tích với phỏng vấn, ông sẽ tổng hòa hợp được gần như thông báo tốt nhất để rất có thể viết xuống trong gần 700 trang giấy. Và tác dụng là? Cuốn sách biến sản phẩm bán chạy nhất của tờ Thành Phố New York Times, sẽ buôn bán được một triệu bạn dạng trong năm thứ nhất.

Đây là 3 điều lớn số 1 chúng ta nên nhớ nhằm bắt đầu:

1. Không lúc nào Đánh Giá rẻ sức khỏe “vết mũ” của lãi kxay.

2. Chọn 1 trong những năm phương châm tài thiết yếu nhằm cho thấy thêm rằng sự tự do tài chính ở trong tầm tay.

3. Đa dạng hóa những khoản đầu tư của công ty bằng cách sử dụng một hệ thống 3-xô.

*

Bạn đang chuẩn bị sẵn sàng để sở hữu được nền dạy dỗ tài bao gồm mà lại không ai dạy dỗ các bạn nghỉ ngơi ngôi trường học tập chưa? Nào, hãy thuộc bước đầu.

Bài học tập 1: Không bao giờ Reviews thấp sức khỏe “lốt mũ” của lãi suất kép

Nếu bạn sẽ tìm hiểu thêm bắt tắt về “tài thiết yếu cá nhân”, bạn cũng có thể nhận định rằng tôi nhai đi nnhị lại điều nhưng người nào cũng biết, nhưng mà đầy đủ người đích thực không hiểu điều đó.

Sự phát triển theo cung cấp số nón rất cao, cực kỳ khó để diễn tả vấn đề đó với vai trung phong trí nhỏ fan. Cách tốt nhất để gây bất ngờ mang đến bao gồm các bạn là để ý ví dụ này, giống hệt như mẩu chuyện “gấp giấy lên khía cạnh trăng” hay “10 năm đầu chi tiêu nhanh chóng có giá trị rộng 35 năm chi tiêu muộn” vậy.

Cuốn sách này tạo thành một ví dụ tuyệt đối không giống nhằm nói tới điều này.

lúc Benjamin Franklin mệnh chung vào thời điểm năm 1790, ông vẫn để lại 1,000$ cho cả nhì thị trấn Boston và Philadelphia, nhưng lại chỉ với sau khi dùng nó đầu tư với ko dùng đến nó vào 100 năm. Sau đó, họ có thể thu hồi một phần của nó với phải để nó nghỉ ngơi đó thêm 100 năm nữa.

– Sau 100 năm, Philadelphia rút ít 500,000$ nhằm xây đắp viện Franklin, đó là một trong những viện bảo tàng. 100 năm sau. số dư sau cùng của tài khoản bank năm 1990 là 2 triệu đô la.

– Boston đã thao tác thậm chí còn giỏi rộng vào Việc đầu tư chi tiêu cùng vẫn gửi 1,000$ thành 4.5 triệu đô la vẻ vang.

Sao rất có thể chứ?

Nhưng sự thật là vậy đấy! Vì vậy, ĐỪNG BAO GIỜ Reviews phải chăng sức khỏe của lãi kxay.

Bài học 2: Hãy đến phiên bản thân thấy bạn có thể đã đạt được tự do tài chủ yếu bằng phương pháp lựa chọn 1 vào 5 mục tiêu

Nếu tôi hỏi chúng ta số chi phí cần tìm kiếm được từng nào hoàn hảo và tuyệt vời nhất thì 9 trong những 10 bạn đang trả lời cùng với tôi rằng: 1 triệu đô la.

Tại sao lại là một trong triệu đô la? Chúng ta được vẽ cùng với con số này giống như những bé ruồi cất cánh vào ánh nắng. Đó chỉ là một trong những số lượng tùy tiện.

Đây là 1 trong những trong số những điều đặc trưng hơn: 51,000 USD.

Tại sao?

– Bởi bởi sẽ là chi tiêu mức độ vừa phải thường niên của một bạn bự Mỹ.

– Nếu bạn cũng có thể tìm được 51,000 đô la từ bỏ chi tiêu, chúng ta không khi nào đề xuất thao tác làm việc nữa. Đó là tất cả gần như gì bạn cần. Một triệu rộng cấp 20 lần.

Điều kia bao gồm làm cho bạn Cảm Xúc thoải mái?

Mục tiêu 51,000 đô la khiến cho vấn đề đã đạt được những kim chỉ nam tài chính của người sử dụng thuận lợi rộng rất nhiều.

Xem thêm: Có Ai Biết Fix Lỗi Decompression Failed With Error Code-12 Gta V

Cthị trấn những ít ra sao tùy nằm trong vào các bạn, và vấn đề đặt hầu như kim chỉ nam cụ thể để giúp đỡ bạn thực tế về đều gì bạn cũng có thể giành được trong khoảng thời gian kia.

Dưới đó là 3 phương châm Tony đề xuất:

1. Đủ tiền trường đoản cú các chuyển động từ chi tiêu để cho chi trả các ngân sách sinc hoạt cơ bản: chi phí thuê nhà, thực phđộ ẩm, ứng dụng, thế chấp ngân hàng tiềm năng cùng tải.

2. Kiếm đủ chi phí tự đầu tư để trả chi phí sinc hoạt cơ bản cộng với niềm vui, nhỏng đi du lịch, đi xem phim, cài quần áo mới thường xuyên, vv

3. Đảm bảo đầy đủ tiền trường đoản cú các khoản chi tiêu để độc lập về tài bao gồm và ko bao giờ phải thao tác làm việc trở về, Có nghĩa là 51,000 đô la tưng năm.

Đối cùng với số 3, bạn cần $ 640,000 đầu tư chi tiêu, nhằm chúng ta đã có được cống phẩm 8% hàng năm – chỉ hơn một chút ít đối với ROI vừa đủ của Thị trường chứng khoán thù vào một năm một mực . quý khách hàng có thể không khi nào có thể kiếm được 1 triệu đô la vào cả cuộc đời, dẫu vậy vẫn hoàn toàn có thể đạt đến một điểm nhưng mà bạn không bao giờ bắt buộc làm việc nữa.

Bài học tập 3: Sử dụng hệ thống 3-xô của Tony Robbins nhằm phong phú hóa những khoản chi tiêu của bạn

Đây là 1 trong những cách dễ dàng nhằm phân bổ tất cả số tiền đầu tư chi tiêu của công ty (10% thu nhập của người tiêu dùng là một khoản giỏi cùng để giúp đỡ chúng ta tương đối xa, khá nhanh, cơ mà không có tác dụng tổn định sợ hãi mang lại đầu tư chi tiêu của người sử dụng thừa nhiều).

Tony nhắc nhở có 3-xô:

1. Xô an ninh.

2. Xô phát triển.

3. Xô mong ước.

Xô an toàn đựng các khoản chi tiêu an toàn, chẳng hạn như trái phiếu, sẽ không còn đem lại các ROI, nhưng lại vẫn gần như không làm cho bạn mất tiền.

Xô tăng trưởng là những khoản đầu tư chi tiêu bao gồm khủng hoảng rộng, y hệt như các cổ phiếu hay cao hơn lợi tức đầu tư trung bình vào thời gian nhiều năm, dẫu vậy bọn chúng biến động nhanh chóng vào ngắn hạn và rất có thể có tác dụng các bạn khốn đốn nhiều lúc.

Xô mơ ước đem từ ROI chúng ta kiếm được tự nhị xô kia, ví dụ 10% quý giá danh mục chi tiêu của bạn vào thời gian cuối tưng năm.

Làm được rất nhiều chi phí chỉ có chân thành và ý nghĩa khi bạn thực sự thực hiện tiền nhằm sống cuộc sống nhưng mà bạn có nhu cầu – bởi vì vậy cơ mà không có xô khát vọng, nhị xô sót lại liệu gồm còn ý nghĩa?

Những ý tôi đúc rút mang lại bạn dạng thân

– “I will teach you to be rich” giành riêng cho đông đảo ai chưa sẵn sàng để tiết kiệm ngân sách dẫu vậy vẫn mong mỏi ban đầu đầu tư.

– “Rich Dad Poor Dad” tương xứng với những người vẫn tất cả tiết kiệm ngân sách và chi phí tuy thế chưa ban đầu chi tiêu.

– “Money Master The Game” dành cho cả nhì đội trên, thêm vào đó gần như ai đã tiết kiệm chi phí, sẽ chi tiêu nhưng mà có thể chưa nhìn thấy được lợi tức đầu tư mong muốn.

– Tôi tất cả cuốn nắn sách này, cùng mọi trong những số ấy giành riêng cho toàn bộ hầu như bạn – trường đoản cú học sinh lớp 1 tới các nhà làm chủ hạng mục. quý khách có thể đọc hết cuốn sách hoặc chỉ phát âm phần như thế nào liên quan cho tới các bạn.

– quý khách hàng đang học tập được biện pháp phân chia hạng mục đầu tư chi tiêu trường đoản cú đầy đủ nhà đầu tư chi tiêu kiệt xuất trên quả đât như Ray Dalio tốt David Swensen. Những bài xích chất vấn cùng với 12 công ty đầu tư chi tiêu này thôi cũng trân quý cấp 10 lần giá chỉ bìa cuốn sách.

– Nhưng cuốn nắn sách này xuất sắc rộng vậy nhiều. Để có thể giúp cho 100 triệu người với tổ chức triển khai Feeding America, Tony đang tặng ngay cuốn nắn sách này với khoảng phí chỉ bằng mức giá giao dìm.

Những bắt lược bên trên cho chính mình những ý tưởng cơ phiên bản về đầu tư, tuy vậy nếu khách hàng chưa chuẩn bị sẵn sàng để bỏ ra 8 đô la đến cuốn nắn sách, có lẽ rằng bạn sẽ cạnh tranh nhưng mà trlàm việc yêu cầu phong phú tự trong thiết yếu xem xét của chính bản thân mình.

Bạn rất có thể học được gì thêm trường đoản cú cầm lược sách này?

– Tại sao bạn phải ném tiền vào tài khoản chi tiêu mỗi tháng mặc dù rằng rất ít.

– Sự khác biệt thân một bạn được ủy thác và bên rứa vấn tài chính, và vì sao điều này thì hơn loại kia

– Hai mục tiêu tài chính đặc biệt không giống nhưng bạn cũng có thể đạt được

– Khi bắt đầu, thời khắc nào là phù hợp nhằm đầu tư

– Làm sao nhằm tăng tốc tiến trình

– Tại sao đề xuất kiên nhẫn để thắng lợi trong trò đùa tài chính

– Phân vấp ngã hạng mục “trong cả mùa” theo phong cách Ray Dalio

– Làm cách làm sao để ngnạp năng lượng đề phòng lỗ lã

Rồi đó, tiếng thì bạn sẽ khuyến nghị ai đọc cuốn sách này đây?

Một đứa trẻ nhỏ 9 tuổi, fan vừa bắt đầu cảm nhận khoản chi phí tiêu lặt vặt trước tiên và new vừa bắt đầu học tập các ý niệm đầu tiên về tiền; một tín đồ 20 tuổi, fan vẫn đang còn cơ hội để khởi đầu thật nhanh chóng với nhận được tưởng ttận hưởng đáng giá 10 năm tiếp đến, học bất kì ai vẫn còn vẫn đề xuất day trở cùng với đồng lương của chính mình.